0977623661

  • sửa máy tính tại nhà

HT-PRO cung cấp dịch vụ sửa chữa, cài đặt máy tính, laptop, cài win giá rẻ tại nhà khu vực thành phố Hà Nội theo yêu cầu của quý khách. Với phương châm KHÔNG NGẠI XA - GỌI LÀ CÓ, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng có mặt để giải quyết sự cố máy tính của quý khách.

0977.623.661

Những sai lầm cơ bản khi mua laptop

Thư mục: Thủ thuật máy tính

 Laptop là một trong số những công cụ làm việc, giải trí tiện ích nhất. Hiện nay, có rất nhiều loại laptop với nhiều mức giá khác nhau nên việc mua và sở hữu cho bạn một chiếc đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc sữa chữa và thay thế những bộ phận trong laptop lại đắt và phức tạp hơn nhiều so với những chiếc máy để bàn. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin về chiếc laptop bạn định mua để tránh gặp phải những sự cố, sai lầm đáng tiếc. Dưới đây là 5 sai lầm cơ bản khi mua laptop mà nhiều người hay gặp nhất.
1503-sai-lam-khi-mua-laptop


1. Chọn mua chiếc laptop có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn

+ Việc lựa chọn kích cỡ màn hình phù hợp cho laptop hết sức quan trọng bởi nó sẽ quyết định tới cả kích cỡ và loại bàn phím bạn sẽ sử dụng.

+ Nếu chiếc laptop bạn chọn quá nhỏ sẽ làm cho việc quan sát, nhìn, trải nghiệm trong quá trình làm việc, học tập trở nên khó khăn và một chiếc laptop quá lớn lại mang tới nhiều khó khăn trong qua trình bạn di chuyển.

+ Nếu bạn chủ yếu sử dụng tại nhà, bạn có thể lựa chọn và mua những chiếc laptop cỡ lớn: từ 15,6 inch trở lên.

+ Nếu công việc của bạn đòi hỏi di chuyển nhiều, chiếc laptop 12 hoặc 13 inch sẽ là sự lựa chọn thông minh cho bạn.

+ Nếu bạn muốn cân bằng cả 2 yếu tố trên vừa tiện dụng mà dễ dàng di chuyển thì chiếc laptop14 inch sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

—> Hãy xác định nhu cầu cũng như tính chất công việc cần sử dụng laptop để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn thông minh và phù hợp nhất khi mua laptop. Mỗi loại kích thước đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, với chiếc laptop nhỏ sẽ giúp bạn di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn nhưng việc quan sát sẽ gặp khó khăn hơn, còn chiếc laptop cỡ lớn tuy giúp bạn có được những phút giây giải trí tuyệt vời nhưng lại khiến bạn thấy mệt mỏi trong quá trình di chuyển…

2. Không để ý tới số lượng các cổng kết nối

1503-sai-lam-khi-mua-laptop-2

Khi chọn mua laptop không để ý tới số lượng cổng kết nối

+ Những năm trước đây, các mẫu laptop được cung cấp trên thị trường vẫn có đầy đủ các cổng kết nối bao gồm: 4 cổng USB, khe cắm cho tai nghe và microphone riêng biệt, cổng cắm đầu đọc thẻ SD, cổng đầu ra VGA, cổng phát video và cổng LAN . Nhưng hiện nay, có rất nhiều mẫu laptop mới ra đời không có đầy đủ các cổng kết nối trên, số lượng đã giảm dần. Chẳng hạn, những chiếc laptop 15,6 inch giờ chỉ có 3 cổng USB, một cổng phát video, cổng LAN và cổng tai nghe và microphone được tích hợp lại làm một.

+ Trường hợp bạn ít khi kết nối với các linh kiện bên ngoài với chiếc laptop thì vấn đề nhiều hay ít ổ cắm sẽ không ảnh hưởng gì nhưng nếu tính chất công việc của bạn cần có những cổng kết nối trên thì khi bạn mua, bạn cần phải chú ý tới các kết nối mà chiếc laptop có.

3. Không nên mua chiếc laptop màn hình có độ phân giải quá cao

+ Các mẫu laptop mới được tung ra hiện nay, phần lớn đều sử dụng màn hình độ phân giải Full HD 1080p trở lên.

+ Mặc dù, các mẫu laptop này mang lại những hình ảnh sắc nét nhưng sẽ làm giảm thời lượng pin và gây ra sức ép không nhỏ lên phần cứng.

+ Do đó, bạn không nên sử dụng chiếc laptop màn hình độ phân giải quá cao trong thời điểm hiện tại, chỉ nên sử dụng khi Windows cung cấp các tùy chọn phù hợp hơn cho những màn hình độ phân giải cao này.

4. Mua chiếc laptop lai tablet

+ Hiện nay, trên thị trường có tung ra các mẫu laptop có màn hình cảm ứng có khả năng chuyển đổi thành một tablet chỉ bằng một thao tác đơn giản chính là gắn thêm một chiếc bàn phím rời vào. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng chiếc laptop lai tablet có thể thay thế cho một chiếc laptop thông thường.

1503-sai-lam-khi-mua-laptop-3

Mua laptop lai tablet không thể thay thế chiếc laptop thông thường

+ Việc sử dụng chiếc laptop lai tablet đôi khi sẽ phức tạp, cồng kềnh và gây ra nhiều khó khăn cho bạn.

+ Vì vậy lựa chọn tốt nhất vẫn là mua một chiếc laptop riêng và một chiếc tablet riêng nếu bạn có điều kiện và cần phải sử dụng cả hai chiếc này.

5. Không nhất thiết bạn phải mua và sử dụng chiếc laptop chạy Windows 8

1503-sai-lam-khi-mua-laptop-4

Không nhất thiết mua laptop sử dụng windows 8

+ Với tính năng cảm ứng có trong hệ điều hành Windows 8, nếu chiếc laptop của bạn không phải màn hình cảm ứng thì quá trình sử dụng hệ điều hành mới nhất này sẽ khá khó chịu cho bạn.

+ Vì vậy, bạn không cần phải mua chiếc laptop sử dụng hệ điều hành Windows 8 nếu như bạn hoàn toàn không có ý định sở hữu một chiếc laptop màn hình cảm ứng.Việc lựa chọn Windows 7 sẽ thích hợp và tiện dụng hơn cho bạn rất nhiều.

—> Khi chọn mua bất kì thiết bị nào nói chung mà hơn hết là chiếc laptop nói riêng, bạn nên cân nhắc tới những nhu cầu bạn thực sự cần trong thời điểm hiện tại, thay vì những sở thích, mong muốn của bạn trong hiện tại và tương lai để có thể lựa chọn được chiếc laptop phù hợp, tiện lợi hơn, tránh việc sử dụng những chiếc laptop có cấu hình cao, phức tạp sẽ ảnh hưởng tới việc sử dụng, hay hư hỏng phải đi sữa chữa laptop.